Hotline: 0865 776 663

Bảng cân nặng và chiều dài thai nhi theo tuần tuổi chuẩn của WHO

Ngày đăng: 02-06-2020 08:56:56

Bảng cân nặng và chiều dài thai nhi theo tuần tuổi là thước đo giúp các mẹ tham khảo để biết được thai nhi của mình phát triển thế nào từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp nhất. 

Bảng cân nặng và chiều dài thai nhi theo tuần tuổi

Video về cân nặng và chiều dài thai nhi theo độ tuổi

Cách đo chiều dài và cân nặng thai nhi theo từng tuần tuổi

Từ tuần 8 đến tuần 19

Ở những tuần này bé được đo chiều dài từ đầu đến mông do lúc này chân của bé bị uốn cong trong bào thai suốt nửa đầu thai kỳ nên rất khó đo chính xác cân nặng và chiều dài của bé. Chiều dài này được gọi là chiều dài đầu mông. 

Từ tuần 20 trở đi

Từ tuần này chiều dài thai nhi được tính từ đầu đến gót chân. Đây là giai đoạn mà kích thước và cân nặng của bé được tăng đều. 

Từ tuần 32 trở đi

Đây là giai đoạn cân nặng của bé được phát triển tối đa và những đường nét cuối cùng của bé sẽ được hoàn thành.

Những yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi 

  • Do yếu tố di truyền và chủng tộc
  • Do sức khỏe của mẹ bầu trong quá trình mang thai
  • Thứ tự sinh con
  • Số lượng thai nhi

Những lưu ý về chuẩn cân nặng của thai nhi

Nếu thai nhi có sự khác biệt lớn so với bảng tiêu chuẩn cân nặng của thai nhi mẹ bầu nên hết sức chú ý. Bảng cân nặng của thai nhi có thể cảnh báo một số dấu hiệu như:
Thai nhi phát triển lớn hơn so với bảng tiêu chuẩn
Nếu hàng thai nhi phát triển hơn so với bảng chuẩn cân nặng thai nhi nhất là những tuần cuối có thể trẻ phát triển lớn hơn so với tuổi thai khiến thai quá lớn gây khó khăn cho các mẹ trong quá trình chuyển dạ và sinh nở. 
Nếu thai nhi có kích thước bé hơn so với bảng tiêu chuẩn 3cm thì thai nhi có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, béo phì... ngay từ trong bụng mẹ.
Thai nhi phát triển nhỏ hơn so với bảng tiêu chuẩn
Nếu hàng tuần các chỉ số cân nặng đều nhỏ hơn nhiều so với bảng tiêu chuẩn và kết quả siêu âm thai nhi nhỏ hơn và có chiều dài ngắn hơn chiều dài trung bình 3cm thì các mẹ cần tiến hành thăm khám tìm ra nguyên nhân. 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan