Hotline: 0865 776 663

Bệnh lậu có chữa khỏi được không? Chi phí hết bao nhiêu

Ngày đăng: 08-05-2020 12:00:48

Bệnh lậu được xếp vào nhóm bệnh xã hội nguy hiểm. Có khả năng lây lan nhanh chóng và mức độ tổn thương cao. Không chỉ gây nguy hại đối với bản thân người bệnh. Mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh và toàn cộng đồng. Vậy bệnh lậu có chữa khỏi được không? Chi phí hết bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Tư vấn tại đây

BỆNH LẬU CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG

Song cầu khuẩn lậu là tác nhân gây ra bệnh lậu. Một căn bệnh xã hội có tính nguy hiểm cao. Con đường lây bệnh chủ yếu là do quan hệ tình dục không lành mạnh. Không chỉ quan hệ theo kiểu truyền thống qua đường âm đạo. Mà ngay cả khi quan hệ bằng miệng hoặc qua đường hậu môn cũng có nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, bệnh lậu còn có thể lây qua việc tiếp xúc với vết thương hở ngoài da, sử dụng chung đồ dùng cá nhân, lây từ mẹ sang con. 

Bất cứ ai dù là nam hay nữ, ở độ tuổi nào cũng có nguy cơ mắc bệnh. Sau khi song cầu khuẩn lậu xâm nhập được vào cơ thể bằng một trong những đường trên. Sẽ có thời gian ủ bệnh từ 3 - 5 ngày tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Trong giai đoạn này hầu như người bệnh sẽ không thấy có biểu hiện gì khác thường.

Khi kết thúc giai đoạn ủ bệnh lậu cầu sẽ bắt đầu hoạt động và gây ra những triệu chứng bên ngoài như: 

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

 • Tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu đau buốt, tiểu gấp, nước tiểu đục do lẫn mủ.
 • Dịch niệu đạo tiết ra nhiều đặc sánh như nhựa chuối, có màu vàng, xanh hoặc trắng đục, mùi hôi. Dương vật chảy dịch mủ nhiều vào buổi sáng sớm khi mới ngủ dậy.
 • Lỗ niệu đạo bị sưng tấy đỏ, có cảm giác ngứa ngáy, đau dọc thân niệu đạo.
 • Đau rát khi quan hệ, đau lúc xuất tinh hoặc khi dương vật đạt trạng thái cương cứng.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

 • Ngứa ngáy ở âm đạo, âm hộ và có dấu hiệu bị sưng.
 • Tiểu buốt, tiểu lắt nhắt, nước tiểu có lẫn mủ.
 • Khí hư ra nhiều đặc sệt, có màu bất thường, mùi hôi.
 • Đau âm ỉ vùng bụng dưới, đau xương mu, đau khi quan hệ tình dục.
 • Cơ thể mệt mỏi, tinh thần bất ổn, suy nhược nghiêm trọng.

Khuẩn lậu rất khó có thể điều trị dứt điểm bằng phương pháp thông thường. Việc tới gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị bằng phương pháp hiện đại là điều cần thiết và cấp bách.

Vậy bệnh lậu có chữa khỏi được không? 

Các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ bệnh lậu có thể điều trị khỏi dứt điểm. Nếu như người bệnh tuân thủ đúng nguyên tắc sau đây:

Bệnh lậu có chữa khỏi được không - đến gặp bác sĩ sớm

Ngay khi có những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh lậu. Nếu như người bệnh đến gặp bác sĩ sớm thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao. Bởi lúc này bệnh mới ở giai đoạn đầu, mức độ tổn thương do lậu cầu gây ra trong phạm vi nhỏ. Việc chữa trị sẽ đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. 

Còn nếu như chần chừ không khám chữa khiến bệnh biến chứng chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc đó, bệnh đã có diễn biến phức tạp, việc chữa trị cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Thậm chí bệnh còn khó chữa dứt điểm nếu áp dụng không đúng cách. 

Bệnh lậu có chữa khỏi được không - lựa chọn địa chỉ uy tín

Địa chỉ khám chữa cũng quyết định không nhỏ đến kết quả bệnh lậu có chữa khỏi được không. Khi người bệnh lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng cao. Đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ giỏi. Phương pháp chữa bệnh tân tiến, hiện đại. 

Như vậy thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh thành công sẽ cao hơn. So với khi lựa chọn khám chữa ở những nơi kém chất lượng hoạt động chui.

Bệnh lậu có chữa khỏi được không - tuân thủ đúng phác đồ 

Sử dụng thuốc tùy tiện, tự ý mua thuốc uống khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Đó là sai lầm mà không ít người mắc phải khiến bệnh lậu không được chữa khỏi hoàn toàn. Bởi khuẩn lậu không được tiêu diệt triệt để. Sẽ hoạt động mạnh mẽ trở lại ngay khi có điều kiện thuận lợi.

Để có thể chữa dứt điểm bệnh lậu người bệnh cần thực hiện đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Dùng thuốc đúng, đủ liều lượng. Chỉ thay đổi thuốc khi có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Như vậy mới khiến

Bệnh lậu có chữa khỏi được không - chăm sóc sau điều trị

Một yếu tố không thể thiếu quyết định bệnh lậu có được chữa khỏi không đó là cách chăm sóc sau điều trị. Trong quá trình điều trị bệnh lậu nếu người bệnh tuân thủ đúng hướng dẫn về cách chăm sóc vết thương. Kiêng quan hệ tình dục, xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học. Sẽ giúp rút ngắn quá trình phục hồi, khiến bệnh được chữa dứt điểm.

Ngược lại, nếu như người bệnh quan hệ tình dục sớm. Duy trì những thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày. Không tái khám theo đúng lịch hẹn. Sẽ khiến khuẩn lậu không được tiêu diệt triệt để. Mà vẫn tồn tại trong cơ thể chờ cơ hội thuận lợi sẽ bùng phát trở lại.

Bệnh lậu có chữa khỏi được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, giai đoạn đầu của bệnh chính là thời điểm “vàng” giúp chữa khỏi hoàn toàn. Người bệnh không nên bỏ lỡ cơ hội chữa khỏi bệnh lậu. Càng đến gặp bác sĩ sớm thì tỷ lệ điều trị khỏi bệnh càng cao và ngược lại.

Tư vấn tại đây

CHI PHÍ CHỮA BỆNH LẬU HẾT BAO NHIÊU

Ngoài những vấn đề như địa chỉ nào chữa bệnh lậu tốt? Phương pháp chữa bệnh lậu dứt điểm? Chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi? Cũng có không ít người quan tâm đến vấn đề tài chính khi điều trị bệnh lậu. Đây cũng là yếu tố chi phối rất lớn đến quyết định tới gặp bác sĩ của người bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết rất khó để đưa ra một con số cụ thể về chi phí chữa bệnh lậu. Cũng không thể khẳng định chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu. Nhất là khi bác sĩ chưa được thăm khám trực tiếp. Chưa nắm được tình trạng bệnh cụ thể của từng người. 

Thông thường chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như mức độ bệnh nặng hay nhẹ, phương pháp điều trị, địa chỉ khám chữa, dịch vụ y tế…

Trong trường hợp người bệnh tới gặp bác sĩ quá muộn. Khi bệnh lậu đã chuyển biến sang giai đoạn mãn tính. Lúc đó, việc chữa trị sẽ vô cùng khó khăn do bệnh đã có những diễn biến phức tạp. Thời gian chữa trị cũng sẽ kéo dài. Chính vì thế mà sẽ tốn kém chi phí nhiều hơn so với khi chữa trị lúc bệnh mới ở giai đoạn đầu.

Bên cạnh đó, phương pháp điều trị bệnh lậu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu. Khi chữa trị bằng các phương pháp tân tiến hiện đại như kỹ thuật phục hồi liên kết gen DHA. Đương nhiên mức chi phí cũng sẽ cao hơn so với những cách chữa truyền thống. Tuy nhiên, đổi lại người bệnh sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình chữa trị. Chữa dứt điểm trong một lần mà không phải tốn kém chi phí chữa trị cho những lần tái phát về sau. 

Ngoài ra, tùy thuộc vào địa chỉ lựa chọn khám chữa bệnh lậu. Cũng quyết định tới chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu. Khi khám chữa bệnh lậu ở những địa chỉ uy tín, chất lượng cao. Được trang bị đầy đủ máy móc kỹ thuật tân tiến, hiện đại. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, tiện ích. Mức chi phí khám chữa bệnh sẽ có phần chênh lệch so với khi khám chữa ở những địa chỉ không đáp ứng được các điều kiện trên.

Chi phí khám chữa bệnh lậu thường sẽ bao gồm chi phí cho các khoản sau:

 • Chi phí cho khâu thực hiện thăm khám lâm sàng.
 • Chi phí làm các xét nghiệm như xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch tiết niệu đạo/dịch âm đạo…
 • Chi phí kê đơn thuốc, cho thuốc uống.
 • Chi phí cho các dịch vụ y tế đi kèm theo nguyện vọng của bệnh nhân.

Nhìn chung, khi có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh lậu. Người bệnh hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Không nên đặt nặng vấn đề tài chính mà chần chừ khám chữa bệnh. Bởi khi bệnh càng nặng không chỉ điều trị khó mà còn mất thời gian, tốn kém chi phí hơn rất nhiều.

Nhằm tránh bị rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” người bệnh cần tìm hiểu kỹ lưỡng địa chỉ khám chữa bệnh lậu. Nhất là hiện nay có rất nhiều địa chỉ kém chất lượng, hoạt động chui. Vì lợi nhuận mà xem nhẹ sức khỏe của người bệnh.

Để được khám chữa bệnh lậu với chi phí hợp lý hãy đến ngay phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh sẽ được bác sĩ trao đổi cụ thể. Với phương châm luôn đặt sức khỏe, lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu. Mọi khoản chi phí khám chữa bệnh đều được niêm yết công khai, minh bạch. Cam kết tuân thủ đúng quy định của Bộ y tế. Sẽ không để xảy ra tình trạng “chặt chém” hoặc “đội giá” quá cao gây tâm lý hoang mang cho người bệnh. 

Qua những chia sẻ trên đây phần nào giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc bệnh lậu có chữa khỏi được không? Chi phí hết bao nhiêu?

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan