Hotline: 0865 776 663

Các cách điều trị bệnh giang mai ở nam giới

Ngày đăng: 22-05-2020 14:41:36

Các cách điều trị bệnh giang mai được lưu hành hiện nay không ít. Tùy theo nhu cầu, tình trạng bệnh, sự đầu tư của cơ sở vật chất mà áp dụng các phương pháp khác nhau. Bệnh giang mai để thăm khám và điều trị được thì phải tới đúng những nơi có cách chữa an toàn hiệu quả. 

 

Tư vấn tại đây

 

Giang mai có ảnh hưởng thế nào?

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema Pallidum là tác nhân gây ra. Người mắc giang mai thường là do nguyên nhân từ việc quan hệ tình dục không an toàn. Cũng có những nguyên nhân khác nhưng chủ yếu là ở những tiếp xúc thân mật với người bệnh. Một số đồ đạc trung gian có thể mang vi khuẩn gây bệnh. Vì thế nếu có tiếp xúc hoặc gần gũi với người bệnh giang mai sẽ có lây lan mạnh mẽ. Khi bị mắc giang mai thì sẽ xuất hiện những nguy cơ ảnh hưởng rất lớn. Giang mai không chỉ tác động đến người bệnh mà còn tới cộng đồng xung quanh. 

Ảnh hưởng giang mai tới sức khỏe

Đối với người mắc giang mai thì sẽ phải đối mặt với nguy cơ tổn hại sức khỏe. Cụ thể giang mai ở các giai đoạn đầu chưa nguy hiểm. Tuy nhiên tới giai đoạn 3 thì giang mai có những biến chứng nặng nề. Trong đó củ giang mai là biến chứng xuất hiện sớm nhất. Khi đó người bệnh sẽ gặp phải tình trạng hoại tử lở loét ở bất cứ tổ chức nào trên cơ thể. 

Người mắc giang mai khi bị củ giang mai sẽ bị tổn thương. Dù có điều trị khỏi thì củ giang mai cũng để lại sẹo vì đây là một tổn thương không lành tính. Người mắc bệnh mà bị củ giang mai ở sát các cơ quan nội tạng sẽ bị tổn thương nội tạng. Các chức năng cơ quan sẽ bị tổn thương nặng nề. 

Giang mai tim mạch là biến chứng giang mai tới các mạch máu và tim. Người bệnh sẽ phải đối mặt với các tổn thương như bị phình mạch máu, bị u động mạch… Khi đó thì người mắc bệnh có nguy cơ bị vỡ mạch máu, tắc nghẽn mạch máu. Khi đó rất dễ bị đột quỵ và không cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong. 

Giang mai thần kinh là biến chứng tại não và tủy sống. Não và tủy sống điều khiển mọi chức năng có ý thức của cơ thể. Ý thức, vận động, trí nhớ, suy nghĩ… đều thuộc quyền điều khiển của các cơ quan này. Khi giang mai tấn công có thể tạo thành tổn thương như giảm giác quan (nghe, nhìn, nếm, ngửi…), giảm trí nhớ, giảm ý thức, khó khăn trong đi lại… Nếu không điều trị thì bệnh sẽ nặng hơn và gây các biến chứng như rối loạn ý thức, mù lòa, điếc, bại liệt… Nặng nề hơn là gây ra tử vong. 

Những biến chứng giang mai tùy theo từng trường hợp người bệnh sẽ gặp phải, có thể từ 1 năm trở đi là đã thấy biến chứng. Có bệnh nhân thì 3 năm, người thì phải 10 - 15 năm, thậm chí 30 - 40 năm. Khó để đoán biết được biến chứng giang mai xuất hiện khi nào. Cách duy nhất là người bệnh đi thăm khám. 

Giang mai gây nguy hiểm cho người xung quanh

Đối với người mắc bệnh giang mai chỉ cần điều trị trước khi giang mai biến chứng hay xâm nhập não tủy là có thể yên tâm. Bệnh càng chữa sớm càng hiệu quả vì ở những giai đoạn đầu rất ít tác động tới sức khỏe. Giang mai trải qua 3 giai đoạn chính  và biến chứng chỉ có ở giai đoạn 3. 

Giai đoạn 1,2 là những thời kỳ đầu của giang mai, sẽ gặp phải sau một khoảng thời gian nhất định. Ở giai đoạn đầu cơ thể người bệnh không phải chịu biến chứng, chỉ có biểu hiện trên da. Mối nguy ở những thời điểm này là bởi bệnh có khả năng lây lan cực kỳ mạnh. 

Giang mai giai đoạn 2 là thời kỳ lây lan mạnh nhất vì xoắn khuẩn có ở các tổ chức trên da. Những dịch từ người bệnh hay máu đều mang xoắn khuẩn. Nếu xoắn khuẩn Treponema Pallidum vì có tiếp xúc bất kỳ tới người xung quanh mà lây lan thì sẽ khiến người thân xung quanh mắc giang mai. 

Nhất là với bạn tình/bạn đời và con cái của người bệnh thì khả năng lây bệnh là cao nhất. Đối tượng gặp nguy hiểm nặng nề nhất là phụ nữ mang thai. Nếu phụ nữ mang thai gặp phải bệnh giang mai thì nguy cơ sảy thai, sinh non, thai lưu và dị tật thai là không nhỏ. 

Giang mai có tác động không nhỏ tới tâm lý và cuộc sống người bệnh

Nếu người mắc giang mai biết bản thân bị bệnh thì sẽ rất tự ti. Hơn nữa thường thì người bệnh mắc giang mai qua con đường quan hệ tình dục. Vì thế mà việc chia sẻ bệnh với người thân càng khó khăn hơn. Người bệnh cũng sẽ phải tốn chi phí đi khám và điều trị. Nếu không chữa đúng cách giang mai không khỏi thì càng nguy hiểm. 

Các cách điều trị bệnh giang mai

Để được điều trị bệnh giang mai khỏi hiệu quả thì người bệnh nên tới cơ sở y tế. Như vậy thì bác sĩ mới có thể thăm khám chẩn đoán bệnh hiệu quả được. Hiện nay giang mai có các phác đồ điều trị tương ứng với từng trường hợp của người bệnh khác nhau. Có thể chia các cách điều trị bệnh giang mai như sau: 

Phương pháp điều trị giang mai nội khoa

Đa phần người mắc giang mai tiến hành thăm khám bệnh đều có thể được điều trị bằng thuốc. Thuốc chữa giang mai hiệu quả nhất hiện nay là Penicilin G. Hiện chưa có chủng xoắn khuẩn Treponema Pallidum nào kháng lại được tác dụng của Penicilin G. Vì thế đây là loại thuốc được áp dụng phổ biến nhất. 

Liều lượng sử dụng Penicilin được quy định tùy theo từng trường hợp khác nhau. Người bệnh phải trải qua thăm khám trước rồi mới được sử dụng thuốc. Phản ứng bất động xoắn khuẩn giang mai T.P.I là phương pháp xét nghiệm giang mai gần như bắt buộc phải áp dụng trước khi sử dụng Penicilin. Đây là lưu ý khi điều trị rất lớn đối với bệnh nhân mắc giang mai. 

Người bị giang mai sử dụng Penicilin phải theo đúng liệu trình. Cần uống đủ thuốc và đủ liều kết hợp với các phương pháp kiêng khem cẩn thận. Người mắc giang mai tiến hành thăm khám bệnh giang mai sau khi điều trị giang mai cần 7,8 liên tục. Tùy theo kết quả điều trị nhanh hay chậm mà xét nghiệm giang mai theo dõi tương ứng. Khi nào bác sĩ khẳng định đã khỏi giang mai thì mới được kết thúc các phương pháp kiêng khem. 

Điều trị giang mai bằng liệu pháp miễn dịch tổng hợp

Tư vấn tại đây

Người mắc bệnh giang mai mà tiến hành thăm khám bằng thuốc thì tác dụng chậm. Sau điều trị phải theo dõi lâu dài và dễ biến chứng hơn. Vì thế nên người bị giang mai thường được bác sĩ khuyên nên áp dụng liệu pháp miễn dịch tổng hợp. 

Ưu điểm của liệu pháp miễn dịch tổng hợp đó là tiến hành thăm khám bệnh toàn diện. Người bệnh sẽ được tiến hành điều trị giang mai bằng cách nâng cao hiệu quả của thuốc. Liệu pháp vừa giúp đẩy mạnh đề kháng cơ thể vừa giúp thuốc tác dụng tốt hơn. Do đó mà xoắn khuẩn sẽ bị tiêu diệt một cách triệt để nhất. 

Với liệu pháp miễn dịch tổng hợp thì các cách điều trị bệnh giang mai truyền thống không thể hiệu quả bằng. Sau điều trị người bệnh sẽ thấy tiến triển bệnh nhanh hơn hẳn. Giang mai càng được khỏi sớm thì người bệnh càng bớt phải xét nghiệm và cũng bớt phải kiêng khem. 

Nên điều trị giang mai ở nơi đâu?

Trong các cách điều trị bệnh giang mai thì liệu pháp miễn dịch tổng hợp vẫn là hiệu quả nhất. Người bệnh muốn áp dụng phương pháp này thì nên tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh điều trị. Hoặc vẫn phân vân chọn một trong các cách điều trị bệnh giang mai thì có thể tới phòng khám Thành Đô để được giải đáp tận tình chu đáo nhất. 

Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ chuyên khoa điều trị giang mai cực hiệu quả. Đa phần người bệnh tới nơi đây sẽ thấy rõ. Phòng khám nhập khẩu trực tiếp máy móc từ các nước phát triển. Nhờ vậy mà đảm bảo điều trị bệnh cực hiệu quả. 

Phòng khám Thành Đô còn có đội ngũ bác sĩ 20 năm kinh nghiệm điều trị bệnh. Nhờ vậy nên tay nghề chính xác, chuyên môn vững vàng, đảm bảo điều trị bệnh hiệu quả. Bệnh nhân tới nơi đây sẽ được thăm khám một cách an toàn chu đáo nhất. 

Phòng khám còn ứng dụng các cách điều trị bệnh giang mai tốt nhất. Người bệnh có thể được chữa cả bằng phương pháp nội khoa và liệu pháp miễn dịch tổng hợp. Vì thế nên đảm bảo hiệu quả chữa bệnh luôn ở chất lượng tốt nhất. Người bệnh tới đây sẽ được phục vụ cực kỳ chu đáo. 

Với chất lượng y tế cao như vậy nhưng dịch vụ của phòng khám lại cực tốt. Quan trọng nhất là phòng khám có mức chi phí điều trị giang mai rất phải chăng. Người bệnh sẽ được phục vụ một cách an toàn chu đáo nhất. Hãy tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để được áp dụng các cách điều trị bệnh giang mai một cách triệt để.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan