Hotline: 0865 776 663

Cách điều trị giang mai giai đoạn 2

Ngày đăng: 22-05-2020 14:33:44

Tiến hành điều trị giang mai giai đoạn 2 toàn diện, hiệu quả là cực kỳ quan trọng. Nếu để tới khi giang mai tiềm ẩn hoặc chuyển sang giai đoạn 3 thì sẽ rất nghiêm trọng. Vì thế người mắc giang mai thì nên chọn một cơ sở uy tín để chữa từ hai giai đoạn đầu.

 

 

 

Đặc điểm giang mai giai đoạn 1

Bệnh nhân muốn điều trị giang mai giai đoạn 1,2 thì phải hiểu rõ về bệnh. Giang mai giai đoạn 1 là thời kỳ đầu tiên của người mắc giang mai. Cụ thể tác nhân gây bệnh giang mai là xoắn khuẩn tên khoa học Treponema Pallidum. Bệnh nhân bị mắc giang mai sẽ trải qua thời gian ủ bệnh kéo dài từ 3 - 90 ngày.

Thông thường người mắc giang mai không biết bản thân mắc bệnh cho tới khi xuất hiện triệu chứng. Hoặc phát hiện bản thân quan hệ với người bệnh mà đi khám. Phổ biến người mắc giang mai sẽ biểu hiện bệnh sau 2 - 4 tuần điều trị. Khi đó chính thức người bệnh bước vào giai đoạn giang mai giai đoạn 1.

Tư vấn tại đây

Giang mai giai đoạn 1 có triệu chứng điển hình là mọc săng giang mai. Săng là các tổ chức giống như lở loét xuất hiện trên da. Tuy nhiên các săng không gây đau ngứa, không gây mủ, không gây chảy máu. Người bị nổi săng giang mai chỉ thấy có dịch trong suốt. Dịch này có chứa xoắn khuẩn Treponema Pallidum nên dễ lây lan.

Hơn nữa nếu chạm tới đáy sẽ thấy săng giang mai không bằng phẳng và khá cứng. Một số trường hợp có thể người bệnh sẽ gặp biểu hiện sưng hạch bạch huyết. Săng giang mai mọc trong vòng từ 2 - 6 tuần là tự lui đi dù không được điều trị. Thường thấy săng ở vùng kín, đôi khi ở chân tay. Nếu giang mai tại các vùng khác như họng, hậu môn có thể gây loét các cơ quan này và có triệu chứng đau.

Đặc điểm giang mai giai đoạn 2

Sau giai đoạn 1 là  người bệnh bước vào giang mai giai đoạn 2. Đa phần người mắc giang mai giai đoạn 2 sẽ xuất hiện một trong hai biểu hiện điển hình đó là nổi ban đào hoặc nổi sẩn nước. Nếu nổi sẩn nước thì sẽ không mọc ban đào và ngược lại.

Đào ban ở người mắc giang mai

Thường thì người bệnh sẽ thấy người mắc giang mai bị nổi ban đào. Ban này là các hình thù màu hồng tím trên da nhưng không nổi hẳn lên. Vì thế mà người mắc bệnh ấn vào thấy màu hồng tan đi, thả ra thì lại hiện. Đào ban này không đau ngứa và không ảnh hưởng gì. Thường thấy đào ban xuất hiện trên da ở phần lưng, ngực, bụng, các chi chân tay, vùng kín…

Sẩn nước ở người mắc giang mai

Sẩn là các nốt mụn nước nổi hẳn lên trên da có chứa dịch trong. Dịch trong này mà bị vỡ ra sẽ chảy ra dịch trong với cực nhiều xoắn khuẩn Treponema Pallidum. Vì thế giang mai giai đoạn 2 là lây lan mạnh nhất. Một số trường hợp đặc biệt thì trong sẩn giang mai có thể chứa mủ. Sẩn giang mai cũng mọc ở các vị trí tương tự như ban đào. Sau khoảng thời gian từ 2 - 6 tuần người bệnh mọc ban đào hay sẩn cũng sẽ tự lặn hết. Người bệnh không điều trị thì giang mai cũng tự không biểu hiện trên da nữa.

Triệu chứng toàn thân ở giang mai giai đoạn 2

Ngoài mọc các biểu hiện trên thì người bệnh gần như chắc chắn sẽ bị sưng hạch bạch huyết. Tùy từng trường hợp, có thể sưng ở đùi, bẹn ...Kèm theo đó là tình trạng bị đau khớp rất phổ biến ở người mắc bệnh giang mai. Ngoài ra không thấy triệu chứng gì khác nặng nề. Sau một thời gian những triệu chứng giang mai trên da sẽ biến mất.

Sau giai đoạn 2 là giang mai tiềm ẩn, thời kỳ tiềm ẩn rất dài. Có những người thì 1 - 3 năm, có người tới 10 - 15 năm, có người tới 30 - 40 năm mới phát bệnh. Lúc phát bệnh là giang mai đã biến chứng và tổn thương nặng nề. Trong thời kỳ giang mai tiềm ẩn có một số người sẽ tái phát triệu chứng giang mai giai đoạn 2 nhưng nhẹ hơn hẳn.

Ảnh hưởng bệnh giang mai giai đoạn 1,2

Những người muốn điều trị giang mai giai đoạn 1,2 thì đều sẽ được bác sĩ tư vấn về ảnh hưởng bệnh. Giai đoạn này giang mai không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Chủ yếu giang mai chỉ ảnh hưởng vì có khả năng lây lan mạnh cho người khác. Không chỉ lây qua quan hệ tình dục mà còn có thể lây lan thông qua tiếp xúc với người bệnh.

Nếu giang mai không được điều trị từ giai đoạn này thì có khả năng người bệnh sẽ để giang mai tiềm ẩn lâu. Việc giang mai tiềm ẩn quá lâu sẽ có tác động nặng nề tới cuộc sống của người bệnh. Vì bệnh sẽ lây lan cho người khác mà chính người bệnh cũng không biết. Tới khi phát hiện thì có thể đã gặp những biến chứng nặng nề.

Những biến chứng của giang mai có thể tới mọi cơ quan, từ các tổ chức thần kinh trung ương như não và tủy sống cho tới các cơ quan nội tạng. Mọi tổ chức trong cơ thể đều có thể bị hoại tử, lở loét. Đặc biệt người bệnh mắc giang mai có thể gặp tình trạng ảnh hưởng nặng nề.

Nếu đối tượng bị giang mai giai đoạn 1,2 là ở phụ nữ mang thai thì cực nguy hiểm. Bệnh có thể lây cho thai nhi và gây nên những dị tật, giảm khả năng phát triển. Thậm chí là gây sảy thai, sinh non, thai lưu…

Cách điều trị giang mai giai đoạn 2

Giang mai ở giai đoạn nào cũng vậy, cần được điều trị đúng cách. Nếu người bệnh đi thăm khám và phát hiện giang mai kịp thời ở thời kỳ này thì người bệnh sẽ có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Quan trọng nhất là yên tâm vì cơ thể chưa gặp phải những tổn thương quá nghiêm trọng.

Phương pháp chữa giang mai thông thường được áp dụng là dùng thuốc điều trị. Đa phần người mắc bệnh đã thăm khám thì tùy theo giai đoạn bệnh các bác sĩ sẽ cho dùng thuốc theo đúng liều. Kết hợp là bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân quay lại xét nghiệm giang mai đều đặn để theo dõi sức khỏe. Trong thời gian khám chữa bệnh phải áp dụng các biện pháp phòng tránh giang mai.

Giang mai giai đoạn 1, 2 có phương pháp chữa hiệu quả nhất là liệu pháp miễn dịch tổng hợp. Đây là phương pháp chữa giang mai hiệu quả nhất đảm bảo điều trị giang mai cực kỳ hiệu quả. Nếu chỉ dùng thuốc thông thường thì giang mai có khả năng kháng lại nên tác dụng chậm, nguy cơ biến chứng cao hơn. Với bệnh giang mai chữa bằng liệu pháp miễn dịch tổng hợp có thể tránh khỏi tình trạng này.

Tư vấn tại đây

Đa số người bệnh điều trị giang mai giai đoạn 1,2 bằng liệu pháp miễn dịch tổng hợp đều khỏi hẳn. Các bác sĩ sẽ đảm bảo giang mai không tái phát, không biến chứng nữa. Phương pháp này nâng cao tác dụng của thuốc hơn hẳn. Vì thế giang mai có thể được trị khỏi cực nhanh chóng.

Nơi điều trị giang mai giai đoạn 2 uy tín

Người bệnh nếu phân vân chưa biết nên điều trị giang mai giai đoạn 1,2 ở đâu thì có thể tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh điều trị. Nơi đây là địa chỉ y tế uy tín chuyên về giang mai cực hiệu quả. Phòng khám có đầy đủ trang thiết bị phục vụ bệnh nhân chẩn đoán, xét nghiệm giang mai chính xác. Sau đó cũng có các loại máy móc kỹ thuật để đảm bảo kết quả trị giang mai chính xác nhất.

Đội ngũ bác sĩ của phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh đều là các vị đã có 20 năm kinh nghiệm điều trị. Nhờ vậy mà đảm bảo giang mai được trị khỏi hoàn toàn. Với tay nghề chính xác, chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm dồi dào đảm bảo bệnh nhân mắc giang mai được điều trị tốt nhất.

Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh đa dạng trong ứng dụng phương pháp điều trị. Phòng khám có cả liệu pháp miễn dịch tổng hợp nhằm đảm bảo giang mai được trị một cách tốt nhất. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm nếu đến nơi đây điều trị hiệu quả.

Dịch vụ y tế tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh đảm bảo chuyên nghiệp hiệu quả nhất. Người bệnh được phục vụ chu đáo từng khâu từ quá trình thăm khám đặt lịch cho tới điều trị và sau điều trị. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật một cách an toàn tuyệt đối. Quan trọng là người mắc bệnh giang mai có thể được thăm khám mà không phải e ngại điều gì.

Vì thế nếu người mắc bệnh cần điều trị giang mai giai đoạn 1,2 thì có thể tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây đảm bảo chữa giang mai hiệu quả, an toàn uy tín nhất. Hãy tới nơi đây để được chẩn đoán một cách chuẩn xác và điều trị khỏi hoàn toàn.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan