Hotline: 0865 776 663

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền ?

Ngày đăng: 22-05-2020 13:59:05

Tiến hành xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền? Với người mắc giang mai thì đặc thù điều trị là cần phải xét nghiệm rất nhiều. Xét nghiệm giang mai có nhiều tác dụng tốt và là một khâu bắt buộc trong điều trị. Vì thế nên những phòng khám chuyên khoa giang mai phải có sự đầu tư về xét nghiệm thật an toàn uy tín.

Chi phí Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền?

Để tìm hiểu xem xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền thì người bệnh phải hiểu về bệnh giang mai và thông tin liên quan thật rõ ràng. Giang mai là bệnh lý do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra. Xét nghiệm bệnh giang mai là tiến hành các phương pháp giúp phát hiện xoắn khuẩn có tồn tại trong cơ thể hay không.

Xoắn khuẩn Treponema Pallidum có đặc điểm là chưa có phương pháp nuôi cấy trong môi trường nhân tạo. Vì thế nên người mắc bệnh giang mai xét nghiệm cần đến nhiều phản ứng phức tạp. Tùy theo từng người bệnh sẽ được chỉ thị xét nghiệm khác nhau. Vì thế để nói xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền rất khó.

Tư vấn tại đây

Xét nghiệm giang mai khi nào?

Đối với người mắc giang mai thì có hai thời điểm xét nghiệm bệnh lớn. Đó là khi nghi ngờ mắc giang mai và thời kỳ đang hoặc sau điều trị giang mai. Hai thời điểm này lại có đặc trưng riêng và cần đến sự chẩn đoán của bác sĩ điều trị rất nhiều.

Xét nghiệm phát hiện giang mai

Giang mai khi người bệnh mới nhiễm xoắn khuẩn có thể đang ủ bệnh hoặc biểu hiện. Thời kỳ ủ bệnh giang mai kéo dài trong khoảng từ 3 - 90 ngày từ khi phơi nhiễm. Trong khi ủ bệnh thì chưa có biểu hiện nên chẩn đoán không hề dễ dàng.

Người bệnh có triệu chứng mắc giang mai sẽ được làm xét nghiệm soi kính hiển vi trường tối. Mẫu bệnh phẩm lấy từ tổn thương của người bệnh sẽ được đem soi trực tiếp. Khi đó người bệnh sẽ tìm thấy sự tồn tại của xoắn khuẩn nếu mắc bệnh hoặc không thấy nếu không bị nhiễm. Tuy nhiên thường thì khi bác sĩ nhìn thấy biểu hiện là đã có thể chắc chắn người bệnh nhiễm giang mai hay không. Làm xét nghiệm để đảm bảo chính xác và người bệnh yên tâm

Đối với người chưa có triệu chứng bệnh thường phải làm xét nghiệm tìm kháng thể giang mai trong máu. Bệnh nhân bị nhiễm giang mai đạt được một thời gian nhất định sẽ sản sinh kháng thể. Những kháng thể này được phát hiện nhờ vào xét nghiệm RPR và xét nghiệm TPHA trong máu.

Nhờ kết hợp xét nghiệm RPR và TPHA kết hợp mà người bệnh có thể được chẩn đoán nhiễm bệnh hay không. Nếu kết quả xét nghiệm không chuẩn xác, không phù hợp với chẩn đoán lâm sàng thì bác sĩ có thể làm thêm xét nghiệm FTA - ABS để phân biệt giang mai với bệnh khác. Phải những cơ sở uy tín thì mới thực hiện được chuyên sâu và chuẩn xác nhất.

Xét nghiệm phát hiện tiến trình điều trị giang mai

Đa số người mắc giang mai mà đang điều trị hoặc đã hết liệu trình sẽ được tiến hành xét nghiệm giang mai bằng mẫu bệnh phẩm là máu. Chủ yếu chỉ cần xem xét hai chỉ số RPR và TPHA trong máu. Các bác sĩ sẽ dựa vào đó mà cho biết xoắn khuẩn có sự cải thiện hay không.

Chỉ số kháng thể giang mai trong máu sẽ cải thiện hơn hẳn nếu người bệnh được điều trị hiệu quả. Do đó các xét nghiệm này được dùng để theo dõi sự phát triển bệnh.

Các phương pháp xét nghiệm giang mai

Để chẩn đoán giang mai thì người bệnh có thể được chỉ thị cung cấp nhiều mẫu bệnh phẩm. Cụ thể tùy phương pháp sẽ có mẫu bệnh phẩm tương ứng:

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm từ tổn thương bệnh

Chỉ dành cho những người đang có biểu hiện bệnh, có thể là mẫu tế bào hoặc dịch vùng kín.

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là phương pháp phổ biến nhất dùng chẩn đoán bệnh giang mai. Hiện nay đa số người bệnh được chỉ thị áp dụng phương pháp này. Xét nghiệm máu có thể áp dụng các phương pháp kể trên như xét nghiệm giang mai RPR và TPHA, xét nghiệm FTA - ABS, xét nghiệm bất động xoắn khuẩn giang mai F.T.I…

Xét nghiệm dịch não tủy

Dịch não tủy là mẫu tế bào dùng để xét nghiệm khi bác sĩ cần xem xét giang mai có biến chứng gì hay không. Khi có tổn thương tới thần kinh thì người bệnh sẽ cần tiến hành chẩn đoán bằng dịch não tủy. Nếu không kiểm tra thì nguy cơ biến chứng rất nguy hiểm.

Xét nghiệm dịch ối

Đây là phương pháp thường dùng cho bệnh nhân bị giang mai là thai phụ. Giang mai ở phụ nữ mang thai có thể lây lan cho thai nhi. Vì thế phương pháp này giúp chẩn đoán xem khả năng lây lan có lớn không. Điều này giúp bác sĩ có thể dự phòng giang mai cho người bệnh.

Tùy theo từng trường hợp sẽ được tiến hành các phương pháp xét nghiệm giang mai khác nhau. Vì thế người bệnh khó có thể kết luận xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền vì phải tùy theo từng người. \

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền?

Những thông tin trên hẳn cũng có người bệnh biết xét nghiệm giang mai có thể tốn kém bao nhiêu. Tùy theo những phương pháp người bệnh phải áp dụng mà sẽ tốn kém tương ứng. Thường thì người bệnh mắc giang mai sẽ không tốn quá nhiều cho một lần xét nghiệm. Tuy nhiên nếu thuộc vào các tình huống đặc biệt cần chẩn đoán thêm thì chi phí xét nghiệm sẽ tăng lên.

Tư vấn tại đây

Cơ sở y tế sẽ có tính quyết định không nhỏ tới chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền. Vì mức giá niêm yết cho một lần xét nghiệm sẽ có sự chênh lệch tùy theo từng nơi. Sự chênh lệch này là do sự đầu tư máy móc, trang thiết bị của từng nơi. Hơn nữa đội ngũ bác sĩ đọc kết quả, đội ngũ nhân viên làm xét nghiệm cũng có sự khác biệt. Do đó người mắc giang mai tới từng nơi sẽ có chênh lệch khác nhau.

Thực tế xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền một lần không tốn nhiều. Quan trọng là người bệnh chẩn đoán và điều trị chính xác thì sau đó có thể yên tâm. Lúc này thì cứ đi xét nghiệm vào đúng lịch bác sĩ chỉ thị là được. Xét nghiệm sau điều trị chỉ nhằm mục đích theo dõi sự tiến triển bệnh. Vì thế sẽ không tốn kém nhiều và gần như là một khoản cố định.

Xét nghiệm giang mai ở đâu uy tín và tiết kiệm?

Nếu người bệnh chưa tìm được cơ sở y tế chuyên khoa xét nghiệm uy tín thì có thể tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây là một địa chỉ khám chữa bệnh giang mai ở Bắc Ninh uy tín an toàn. Xét nghiệm ở nơi đây đảm bảo an toàn uy tín chính xác. Vì nơi đây có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ uy tín được nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển.

Hơn nữa, phòng khám còn có đội ngũ nhân viên an toàn uy tín hiệu quả. Đa số đều là những người được đào tạo bài bản, kĩ lương, tay nghề chính xác, chuyên môn vững vàng. Đặc biệt các bác sĩ của phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh đều có trên 20 năm kinh nghiệm. Vì thế nên chẩn đoán, đọc kết quả và tư vấn rất chính xác, hiệu quả.

Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc Ninh còn có dịch vụ thăm khám cực kỳ an toàn uy tín. Người bệnh tới phòng khám sẽ được phục vụ chu đáo từ khâu đặt lịch cho tới hẹn khám, xét nghiệm và điều trị. Người bệnh được chăm sóc với thái độ tận tình, thoải mái. Do đó hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị.

Nếu người bệnh lo lắng với chất lượng như vậy thì chi phí xét nghiệm giang mai sẽ cao thì hoàn toàn yên tâm. Bệnh nhân tới nơi đây chỉ phải chi trả mức chi phí hoàn toàn phù hợp. Bảng giá niêm yết trước điều trị được bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân rõ ràng trước khi tiến hành chữa bệnh. Do đó người bệnh hoàn toàn yên tâm. Nếu lo lắng xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền thì người bệnh sẽ còn vui lòng hơn vì chi phí khám và điều trị đang được giảm 50% tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Hãy đến và hưởng sự chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại phòng khám.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan