Hotline: 0865 776 663

Đầu dương vật bị nổi mẩn đỏ không ngứa là bệnh gì ? có nguy hiểm không

Ngày đăng: 29-05-2020 08:05:53

Đầu dương vật bị nổi mẩn đỏ không ngứa là một trong những tình trạng thường gặp ở nam giới. Tình trạng này không chỉ khiến nam giới mất tự tin, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày mà còn là dấu hiệu của bệnh nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục STDs. Trong bài viết này helobacsi sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề đó. 

Xem thêm:

Đầu dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa do đâu

Tư vấn tại đây

Do sinh hoạt hàng ngày

  • Đầu dương vật mẫn cảm, dị ứng với bao cao su, xà phòng, chất tẩy rửa là nguyên nhân khiến đầu dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa
  • Vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày không sạch sẽ, chất bẩn tích tụ gây ngứa, mẩn đỏ bộ phận sinh dục.
  • Do nam giới mặc các loại quần bó sát, quần lót quá chật

Do bệnh xã hội

Các bác sĩ cũng cho biết, đầu dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa nếu do nhóm nguyên nhân trên sẽ chấm dứt sau một vài ngày khi nam giới thay đổi thói quen sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu kéo dài nhiều ngày không giảm có thể là dấu hiệu điển hình của bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, xuất hiện điển hình với tình trạng đầu dương vật nổi mụn đỏ không ngứa. Khi không được can thiệp điều trị, mẩn đỏ có thể phát triển nhanh thành những mụn thịt màu đỏ hồng, có cuống hoặc không cuống xuất hiện ở (đầu dương vật, thân dương vật, có thể lan sang vùng bìu,vùng bẹn,…). Sau một thời gian phát triển tụ từng đám như hoa lơ, mào gà.

Do viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bị viêm do vi khuẩn, nấm,…Bệnh thường xuất hiện với dấu hiệu đầu dương vật nổi mẩn, ngứa, sưng tấy, đau rát,… viêm nhiễm vùng bao quy đầu chủ yếu là do dài và hẹp bao quy đầu gây nên.Hơn nữa, nếu nam giới không vệ sinh vùng kín sạch sẽ đặc biệt trước và sau khi quan hệ cũng là nguyên nhâ gây viêm bao quy đầu.

ĐẦU DƯƠNG VẬT NỔI MẨN ĐỎ KHÔNG NGỨA LIỆU CÓ NGUY HIỂM?

Tư vấn tại đây

Đối với các trường hợp đầu dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa trong yếu tố sinh hoạt hàng ngày thì không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, trường hợp do các bệnh lí nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục gây nên thì đặc biệt nguy hiểm:

+ Dương vật nổi mẩn đỏ do sùi mào gà thì đặc biệt nguy hiểm bởi đặc tính dễ lây truyền và khó điều trị triệt để. Bệnh không chữa trị kịp thời có thể dẫn tới viêm nhiễm nam khoa (viêm tinh hoàn- mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,…) biến chứng vô sinh. Nếu nam giới có quan hệ tình dục sẽ dễ lây bệnh cho bạn tình. Đặc biệt nếu mắc sùi mào gà tuýp 16, 18 có thể dẫn đến ung thư dương vật vô cùng nguy hiểm.

+ Mắc bệnh viêm bao quy đầu. Một bệnh lí điển hình gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiết niệu, viêm bàng quang,… cần điều trị sớm để tránh tình trạng viêm nhiễm lan rộng gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, chất lượng tình dục và khả năng sinh sản của nam giới. 

Vì thế, các bác sĩ khuyên nam giới nên thăm khám nam khoa định kỳ 3-6 tháng/lần và khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan