Hotline: 0865 776 663

Giang mai chữa được không ?

Ngày đăng: 22-05-2020 14:46:34

Bị mắc bệnh giang mai có chữa được không? Những bệnh nhân bị mắc giang mai hẳn cũng biết bệnh cực kỳ nguy hiểm. Trên thế giới đánh giá giang mai chỉ đứng sau HIV/AIDS trong số các bệnh xã hội thường lây qua đường tình dục. Nếu không chữa giang mai thì nguy cơ tử vong là cực cao. 

Tư vấn tại đây

Bệnh giang mai có chữa được không?

Giang mai là bệnh lý thường lây qua đường tình dục, có tác nhân là xoắn khuẩn Treponema Pallidum. Nguyên nhân chủ yếu ngoài lây bệnh qua đường tình dục thì còn có các tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp nữa. Người mắc giang mai là do lây lan từ người khác. Nếu không phải lây do quan hệ thì cũng là do tiếp xúc thân mật với người mắc. Một số trường hợp người bệnh còn có thể lây nếu dùng chung đồ cá nhân với người khác. 

Giang mai tác động rất chậm và thời gian ủ bệnh giang mai có thể mất từ 3 - 90 ngày. Đa số người bị giang mai đều có ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe. Người bệnh sẽ phải trải qua 3 giai đoạn bệnh chính và một thời kỳ tiềm ẩn kéo dài. Bệnh giang mai có chữa được không thì còn tùy vào từng trường hợp. 

Giang mai giai đoạn 1 và 2 là bệnh nhẹ, dễ chữa

Nếu người bệnh mắc giang mai ở giai đoạn 1 và 2 hoặc giang mai sớm thì có thể điều trị bệnh dễ dàng. Người mắc giang mai giai đoạn này chủ yếu chỉ biểu hiện trên da. Cụ thể, giang mai giai đoạn 1 xuất hiện săng giang mai như những vết loét không đau ngứa trên da. Săng giang mai có thể chảy ra dịch chứa xoắn khuẩn nhưng sẽ tự lui sau từ 2- 6 tuần. 

Giang mai giai đoạn 2 thì mọc ban đào hoặc mọc sẩn nước. Đây là giai đoạn mà bất cứ người bệnh nào cũng trải qua. Mọc ban đào tương tự như những chấm hồng tím trên da, ấn vào thì tan ra rồi thả ra thì lại trở về màu như cũ. Người bị mọc ban đào sẽ không mọc sẩn. Sẩn thì đủ mọi hình dạng bên trong chứ dịch trong với nhiều xoắn khuẩn. 

Ban đào và sẩn đều mọc ở vùng ngực bụng, các chi, lưng… là chủ yếu. Kèm theo đó là tình trạng sưng hạch bạch huyết. Giang mai giai đoạn 2 là thời kỳ lây lan bệnh nặng nề nhất. Lúc này xoắn khuẩn có tỉ lệ lây nhiễm cho người khác cực kỳ cao. Nhưng bệnh lại không tổn thương cơ thể nhiều và chỉ nguy hiểm với người xung quanh. 

Bệnh giang mai có chữa được nếu người bệnh vẫn đang ở giai đoạn 1 và 2. Ở thời kỳ đầu này thì xoắn khuẩn chưa xâm nhập sâu nên dễ chữa. Bệnh nhân chỉ cần đi thăm khám điều trị đúng cách là khỏi được. 

Giang mai tiềm ẩn nhiều năm

Thời kỳ giang mai tiềm ẩn có thể kéo dài nhiều năm, dưới 1 năm thì gọi là giang mai sớm. Nếu mắc giang mai trên 1 năm thì được gọi là giang mai muộn. Đa số người mắc bệnh giang mai tiềm ẩn lâu năm sẽ không biết bản thân bị nhiễm từ bao giờ. 

Giang mai tiềm ẩn có thể gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe. Bệnh vừa lây lan lại vừa âm thầm xâm nhập các cơ quan gây tổn thương. Giang mai càng về sau thì khả năng lây lan bệnh lại càng giảm. Người mắc bệnh giang mai tiềm ẩn càng sớm thì càng dễ chữa. Giang mai sớm hoàn toàn có thể điều trị được. Giang mai muộn chưa biến chứng cũng có thể điều trị được. 

Giang mai giai đoạn 3 rất khó để điều trị

Đa số người mắc bệnh giang mai sẽ phải trải qua giai đoạn cuối của bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh giang mai giai đoạn 3 không gây ảnh hưởng đến người xung quanh. Vì giai đoạn này giang mai không thể lây lan cho người khác được. 

Tuy nhiên giang mai giai đoạn 3 thường ít ảnh hưởng đến những người xung quanh. Tổn thương của bệnh tới sức khỏe ở giai đoạn này thì lại cực kỳ lớn. Giang mai giai đoạn 3 có 3 dạng biến chứng khác nhau đó là giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai. 

Cũng như tên gọi, giang mai thần kinh tổn thương chủ yếu tới não và tủy sống. Đây là những tổ chức cơ quan trung ương điều khiển mọi hoạt động có ý thức của cơ thể. Người bệnh có thể bị rối loạn ý thức, bại liệt, mù lòa, điếc… và cả tử vong nếu bị giang mai thần kinh. Giang mai tim mạch thì chỉ tác động tới mạch máu và tim. Người bệnh dễ bị phình mạch máu, u động mạch… và có nguy cơ vỡ mạch máu hay đột quỵ cao. 

Củ giang mai là các tổ chức hoại tử có thể xảy ra ở bất cứ vị trí nào. Càng bị tổn thương nghiêm trọng tới nội tạng thì càng nguy hiểm. Đa số người bị mọc củ giang mai thì sẽ bị hoại tử, có điều trị thì bệnh cũng vẫn để lại sẹo và tổn thương. 

Tùy theo mức độ biến chứng mà bệnh giang mai có chữa được không. Biến chứng nặng nề thì dù có loại bỏ hết xoắn khuẩn các bác sĩ cũng không thể khắc phục được hết những biến chứng. Nếu biến chứng nhẹ thì các bác sĩ còn có thể điều trị được. Vì thế ở giai đoạn này bệnh giang mai có chữa được không hoàn toàn phụ thuộc tình trạng bệnh và tay nghề của bác sĩ. 

Điều trị giang mai như thế nào để khỏi được bệnh?

Tư vấn tại đây

Đối với người bệnh lo lắng bệnh giang mai có chữa được không thì hãy hỏi trực tiếp bác sĩ điều trị. Thông thường với bệnh giang mai thì người bệnh hoàn toàn có thể điều trị được hiệu quả. Người mắc giang mai ở giai đoạn nào thì có cách điều trị ở giai đoạn đó tương ứng. 

Bệnh nhân mắc giang mai muốn được chữa khỏi bệnh thì phải theo sát liệu trình của bác sĩ điều trị. Nếu không chữa đúng phương pháp thì bệnh không thể khỏi đúng hạn được. Sau điều trị còn phải đi kiểm tra bằng cách xét nghiệm để đảm bảo giang mai khỏi đúng liệu trình. Đây là những điều mà người bệnh nên thực hiện theo đúng chỉ thị của bác sĩ điều trị bệnh. 

Người điều trị giang mai muốn khỏi bệnh thì bắt buộc phải chữa sớm. Càng chữa sớm thì khả năng khỏi bệnh hoàn toàn càng được nâng cao. Chữa giang mai quá muộn khi đã biến chứng thì khó lòng đảm bảo bệnh được trị khỏi đúng cách được. 

Hơn nữa trong quá trình điều trị bệnh có rất nhiều điều cần lưu ý. Đặc biệt là cần kiêng khem và chú ý sinh hoạt cẩn thận. Các bác sĩ sẽ có chỉ thị cho bệnh nhân rất rõ khi điều trị. Những điều này là bắt buộc và cần người bệnh phải theo đúng lưu ý của bác sĩ. Như vậy sẽ có thể đảm bảo điều trị giang mai khỏi hoàn toàn. 

Nên chữa giang mai ở đâu để khỏi bệnh an toàn?

Đối với người mắc bệnh giang mai thì các bác sĩ chuyên khoa giới thiệu phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ chữa giang mai uy tín. Những người mắc giang mai muốn điều trị khỏi bệnh thì lựa chọn phòng khám Thành Đô là tốt nhất. 

Phòng khám Thành Đô có ưu thế về mặt cơ sở vật chất. Phòng khám xây dựng đầy đủ các phòng ban, nhập khẩu máy móc thiết bị từ các nước phát triển một cách trực tiếp. Hơn nữa người mắc giang mai ở phòng khám Thành Đô sẽ cần xét nghiệm. Những thiết bị này sẽ đảm bảo xét nghiệm giang mai rất chính xác. 

Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh còn có đội ngũ bác sĩ 20 năm kinh nghiệm điều trị bệnh. Do vậy đảm bảo tay nghề chữa bệnh chính xác, chuyên môn vững vàng. Hơn nữa người bệnh tới phòng khám các bác sĩ sẽ tiếp đón một cách chu đáo hiệu quả nhất. 

Phòng khám có ứng dụng cả liệu pháp miễn dịch tổng hợp điều trị giang mai hiệu quả nhất hiện nay. Nếu người bệnh chữa bằng phương pháp này thì không phải lo lắng bệnh giang mai có chữa được không. Phương pháp này đảm bảo trị giang mai tốt nhất, an toàn và triệt để nhất. 

Dịch vụ y tế tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh cũng rất chuyên nghiệp. Những thắc mắc như bệnh giang mai có chữa được không sẽ được bác sĩ giải đáp kỹ lưỡng. Vì thế nếu có nhu cầu điều trị giang mai hãy tới ngay nơi đây sẽ được phục vụ chu đáo nhất.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan