Hotline: 0865 776 663

Khám bệnh giang mai: quy trình và địa chỉ

Ngày đăng: 22-05-2020 14:14:58

Đi khám giang mai ở đâu dịch vụ tốt, chữa bệnh hiệu quả? Tất cả những người mắc giang mai đều mong muốn bản thân được thăm khám và điều trị khỏi bệnh sớm. Giang mai có ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người bệnh. 

Dấu hiệu mắc giang mai

Giang mai là một bệnh lý có ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của người bệnh. Đa phần người mắc giang mai là do quan hệ mà không sử dụng phương pháp bảo vệ. Tác nhân gây ra bệnh giang mai là xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây bệnh. Để phát hiện giang mai thì có thể dựa vào dấu hiệu bệnh hoặc đi thăm khám.

Người mắc giang mai sẽ trải qua thời gian ủ bệnh từ 3 - 90 ngày tùy trường hợp. Thông thường thời gian ủ bệnh giang mai khoảng 2 - 4 tuần thì sẽ có triệu chứng. Sau đó người bệnh sẽ gặp xuất hiện những triệu chứng giang mai đầu tiên. Càng nhận ra dấu hiệu mắc giang mai kịp thời thì càng dễ có phương pháp đi khám và điều trị.

Dấu hiệu mắc giang mai giai đoạn 1

Ở thời kỳ đầu tiên người mắc bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng săng giang mai. Đây là một biểu hiện giang mai rất đặc trưng. Săng giang mai trông như một vết lở loét nhưng lại không đau đớn như loét da. Săng giang mai có phần đáy cứng và không bằng phẳng. Bên trên chứa dịch trong, dịch này tồn tại rất nhiều xoắn khuẩn Treponema Pallidum.

Tư vấn tại đây

Săng giang mai không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Những tổn thương này chủ yếu xuất hiện tại vùng kín hay các vị trí có tiếp xúc nhiều với xoắn khuẩn. Săng giang mai có thể lây xoắn khuẩn cho người khác một cách dễ dàng. Đa phần người mắc giang mai không chú ý nhiều tới triệu chứng này.

Săng giang mai sẽ tự hết sau khoảng từ 2 - 6 tuần tùy theo từng trường hợp. Một số người có thể xuất tình trạng sưng hạch bạch huyết. Thường là hạch bạch huyết vùng bẹn vì nơi đây là những tổ chức gần nhất. Săng giang mai hết không có nghĩa là bệnh khỏi mà là triệu chứng tự lui đi.

Dấu hiệu mắc giang mai giai đoạn 2

Người bệnh mắc giang mai giai đoạn 2 thì có một số triệu chứng điển hình. Trong đó phổ biến nhất là tình trạng người bệnh bị nổi ban đào. Ban đào là những vết ban xuất hiện nhưng không nổi trên da. Ban đào sẽ tan đi khi ấn vào rồi lại trở về như cũ. Màu sắc ban đào có thể là hồng hoặc hơi ngả tím.

Những người không mọc ban đào thì có thể bị nổi sẩn nước. Sẩn giang mai có hình dạng bất kỳ, mọc nổi hẳn trên da, bên trong chứa dịch. Một số trường hợp đặc biệt có thể chứa mủ. Dịch này có chứa rất nhiều xoắn khuẩn Treponema Pallidum. Vì thế sẩn giang mai cũng như săng có khả năng lây bệnh cực kỳ mạnh.

Kèm theo đó người bệnh sẽ thấy tình trạng đau khớp cơ, sưng hạch bạch huyết. Các tổn thương sẩn hay ban đào cũng đều không gây ra đau ngứa gì cả. Sau một thời gian nhất định thì các triệu chứng này cũng sẽ tự hết. Thường cũng phải mất từ 2 - 6 tuần. Sau giai đoạn này thì giang mai sẽ tiềm ẩn không biểu hiện gì rất lâu.

Dấu hiệu mắc giang mai giai đoạn cuối

Thời gian tiềm ẩn giang mai mỗi người lại khác nhau, có thể mất từ 1 năm hay vài năm. Thậm chí là 10 - 15 năm sau mới có biểu hiện. Giang mai giai đoạn cuối có 3 dạng thường gặp là củ giang mai, giang mai tim mạch, giang mai thần kinh. Củ giang mai là các tổ chức hoại tử có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Người bệnh nếu xuất hiện củ giang mai tại các cơ quan nội tạng sẽ cực nguy hiểm. Có thể bị tổn thương nội tạng và gây ra các biến chứng nặng nề.

Giang mai tim mạch thì là những tổn thương xuất hiện tại hệ thống mạch máu và tim. Người bệnh bị giang mai tim mạch hay gặp nhất là bị phình mạch máu hoặc bị u động mạch. Ngoài ra thì xoắn khuẩn giang mai cũng có thể gây ra tổn thương tới tim. Bất cứ tổn thương nào tới tim mạch đều sẽ gây ra những ảnh hưởng nặng nề.

Giang mai thần kinh là những biến chứng tại não và tủy sống. Mọi hoạt động của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Người bệnh có thể bị đi lại khó khăn, giảm trí nhớ, suy giảm khả năng suy nghĩ… Dần dần nặng hơn thì gây rối loạn ý thức, bại liệt, đột quỵ…

Tất cả những biến chứng giang mai ở giai đoạn cuối đều có thể gây nguy cơ tử vong. Hơn nữa nếu người bệnh không tiến hành thăm khám bệnh giang mai sớm thì cực kỳ nguy hiểm vì rất khó để khắc phục kịp thời.

Quy trình khám giang mai

Đối với người mắc bệnh giang mai thì ngoài những dấu hiệu mắc giang mai cách duy nhất biết bệnh là đi khám. Các bác sĩ sẽ áp dụng các bước thăm khám kĩ lưỡng để tìm ra tình trạng bệnh nhân.

Khám lâm sàng giang mai

Người bệnh sau khi làm thủ tục sẽ được bác sĩ khám lâm sàng trước tiên. Việc khám lâm sàng giúp bác sĩ biết bệnh nhân có triệu chứng giang mai hay không. Đồng thời người bệnh nghi ngờ mắc giang mai nhưng chưa có triệu chứng có thể hỏi bác sĩ. Những thông tin bác sĩ hỏi bệnh sẽ liên quan tới thời gian bệnh nhân bị phơi nhiễm giang mai, tiền sử bệnh, tình trạng sức khỏe hiện tại… Sau đó bệnh nhân có thể được chỉ thị làm xét nghiệm.

Xét nghiệm giang mai

Mỗi trường hợp mắc giang mai khác nhau lại có chỉ thị xét nghiệm giang mai tùy theo. Nếu có triệu chứng thì phương pháp hiệu quả nhất là xét nghiệm bằng cách soi kính hiển vi trường tối. Phương pháp này cho kết quả chính xác cao và giúp chẩn đoán bệnh hiệu quả.

Đối với người bệnh không có triệu chứng thường được chỉ thị xét nghiệm giang mai TPHA và RPR kết hợp. Người mắc bệnh mà đi khám giang mai sớm quá có thể cho kết quả âm tính giả. Vì thế bác sĩ sẽ có chỉ thị cụ thể tùy theo từng trường hợp người bệnh đi khám.

Nếu xét nghiệm RPR và TPHA không đủ để kết luận thì người bệnh có thể cần làm xét nghiệm FTA - ABS chẩn đoán phân biệt giang mai với bệnh nhiễm trùng khác. Một số trường hợp người bệnh có thể phải thử phản ứng bất động xoắn khuẩn đặc hiệu rồi mới điều trị được.

Mắc giang mai đã điều trị xong thì người bệnh vẫn có thể cần thăm khám. Đa phần người mắc giang mai tiến hành thăm khám bệnh là để theo dõi liệu trình điều trị. Giang mai phải phục hồi theo đúng liệu trình nếu không sẽ phải tiến hành chữa bệnh lại cho triệt để. Do đó việc khám giang mai ở đâu hết sức quan trọng.

Tư vấn tại đây

Nên đi khám giang mai ở đâu?

Đối với người mắc bệnh giang mai hiện nay có nhiều cơ sở y tế khám và điều trị. Nhưng trong đó nơi hiệu quả, an toàn uy tín được nhiều người tin cậy thì có phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ y tế uy tín chuyên khoa về bệnh xã hội. Hơn nữa có thế mạnh rất lớn là bệnh giang mai và đã có hàng ngàn ca bệnh được trị khỏi ở nơi đây.

Phòng khám có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị

Người bệnh tới phòng khám Thành Đô sẽ thấy nơi đây có sự đầu tư xây dựng đầy đủ các phòng ban. Đa phần các máy móc thiết bị của phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển. Người mắc bệnh sẽ được phục vụ một cách chu đáo bởi những thiết bị chính xác nhất.

Đội ngũ bác sĩ 20 năm kinh nghiệm

Đa số người mắc bệnh giang mai đều lo lắng hiệu quả điều trị bệnh. Giang mai nếu chữa tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh thì hoàn toàn yên tâm. Nơi đây đảm bảo hiệu quả chữa giang mai tốt nhất vì các bác sĩ đều có 20 năm kinh nghiệm. Đảm bảo trị khỏi giang mai và khắc phục tổn thương tốt nhất có thể.

Phương pháp điều trị giang mai hiệu quả

Hiện nay việc điều trị giang mai bằng thuốc thông thường khó đảm bảo điều trị hiệu quả được. Vì thế đa số các cơ sở áp dụng liệu pháp miễn dịch tổng hợp. Đây là phương pháp cho hiệu quả hồi phục giang mai tốt nhất. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh có ứng dụng cả liệu pháp miễn dịch tổng hợp và nhiều phương pháp truyền thống khác. Người bệnh sẽ được chữa khỏi giang mai một cách tốt nhất

Dịch vụ y tế chuyên nghiệp

Ai mắc giang mai cũng sẽ cảm thấy e ngại lo lắng khi điều trị. Điều này là bởi giang mai có ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe của người bệnh. Hơn nữa nguyên nhân gây bệnh thì rất tế nhị. Vì thế mà mắc giang mai nên tiến hành thăm khám tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Các bác sĩ sẽ phục vụ bệnh nhân chu đáo, thoải mái nhất. Người bệnh được hỗ trợ từng khâu. Đảm bảo bệnh giang mai hồi phục hoàn toàn.

Nên khám giang mai ở đâu an toàn uy tín? Hãy tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Phòng khám đảm bảo trị giang mai khỏi an toàn hiệu quả nhất.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan