Hotline: 0865 776 663

Ngứa rát hậu môn: chi phí và cách điều trị

Ngày đăng: 07-05-2020 08:23:27

Ngứa hậu môn gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt là sự tự ti khi người bệnh có giao tiếp. Vậy ngứa hậu môn và vùng kín do đâu? Để giúp người bị ngứa hậu môn có cái nhìn tổng quan về triệu chứng khó nói này, các chuyên gia hậu môn trực tràng tại phòng khám Bảo Việt xin chia sẻ như sau, hãy cùng theo dõi nhé.

Ngứa hậu môn là gì

Tư vấn tại đây

Ngứa hậu môn là hiện tượng phổ biến ở mọi lứa tuổi. Tình trạng này gây ra nhiều phiến toái và bất tiện làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như giấc ngủ của người bệnh. Lâu dần gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy, tìm hiểu tình trạng là bệnh gì sớm giúp hạn chế  được tình trạng nguy hiểm. Đồng thời, việc điều ngứa hậu môn bệnh đem lại hiệu quả cao nhưng ít gây tốn kém.

Bệnh trĩ

Ngứa hậu môn có thể là do các búi mạch trĩ sưng phồng và thò ra bên ngoài hậu môn sau mỗi lần đại tiện. Khiến cho vi khuẩn tấn công gây nên tình trạng ngứa ngáy. Ngoài ra, khi bị ngứa hậu môn, hậu môn tiết ra chất dịch khiến cho vùng hậu môn luôn gây ẩm ướt. Đồng thời, gây nên tình trạng khó chịu và hậu môn có mùi hôi. Các búi ngứa hậu môn cọ xát vào quần lót trong lúc vận động dễ gây nên tình trạng trầy xước, bội nhiễm khiến cơn ngứa ở vùng hậu môn ga tăng dữ dội.

Rò hậu môn

Ống hậu môn bị nhiễm trùng dẫn đến tình trạng viêm và tụ mủ. Vùng hậu môn ẩm ướt cộng với lượng mủ chảy ra từ lỗ rò và đường rò hậu môn tạo môi trường cư ngụ lý tưởng cho các vi khuẩn có hại xâm nhập và phát ngứa hậu môn gây ngứa ngáy, viêm nhiễm và khó chịu.

Phương pháp điều trị ngứa hậu môn

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, ngứa hậu môn bằng phương pháp HCPT là cách chữa bệnh ngứa hậu môn hiệu quả nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội so với những phương pháp truyền thống khác

Không đau, không gây chảy máu

Mặc dù nhiệt độ sinh ra lúc đốt búi ngứa hậu môn là 280 độ C. Thế nhưng nhiệt độ tại các vùng lân cận chỉ khoảng 5-15 độ C. Hơn nữa, đây được coi là phương pháp an toàn cho người bệnh về tim mạch.

Thời gian thực hiện nhanh

Chỉ mất thời gian khoảng từ 15-20 phút. Hơn nữa, toàn bộ quá ngứa hậu mônnh thực hiện đều được giám sát bằng thiết bị y tế hiện đại nên sẽ đảm bảo nhanh chóng chính xác và an toàn.

Thời gian hồi phục nhanh

Vết thương nhỏ, không chảy máu cùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không làm ảnh hưởng đến những vùng lân cận nên phương pháp HCPT không những giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho vùng hậu môn.

Không tái phát

Khả năng tái phát bệnh rất thấp và dường như không có. Cho nó ngời bệnh hoàn toàn yên tâm khi thực hiện cắt ngứa hậu môn bằng phương pháp HCPT. Với những ưu điểm hàng đầu nêu trên, phương pháp HCPT luôn là sự lựa chọn tối ưu trong điều ngứa hậu môn bệnh ngứa hậu môn cũng như các bệnh lý vùng hậu môn-trực tràng.

Chi phí điều trị ngứa hậu môn

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Bảo Việt thì chi phí chữa bệnh ngứa hậu môn hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chi phí xét nghiệm, điều ngứa hậu môn, hay tái khám… Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là tình trạng của bệnh, phương pháp điều ngứa hậu môn bệnh.

Tư vấn tại đây

Chi phí điều ngứa hậu môn lâm sàng

bệnh ngứa hậu môn có các ngứa hậu mônệu chứng rất dễ nhầm lẫn với các căn bệnh tại đường sinh dục khác. Do đó, để chắc chắn bạn có mắc các bệnh ngứa hậu môn đồng thời có biện pháp chữa bệnh hiệu quả các bác sĩ cần phải kiểm tra sức khỏe tổng quát, thăm khám cận lâm sàng….Bên cạnh đó, người bệnh cần phải dự trù để tiến hành thêm các xét nghiệm chuyên sâu khác.

Mức độ của bệnh

Mức độ bệnh chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới chi phí chữa bệnh ngứa hậu môn. Nếu như người mắc bệnh ở giai đoạn đầu thì phương pháp điều ngứa hậu môn sẽ đơn giản hơn. Chi phí điều ngứa hậu môn sẽ thấp hơn. Thế nhưng, nếu mức độ bệnh nặng thì phương pháp điều ngứa hậu môn sẽ phức tạp hơn. Quá ngứa hậu mônnh điều ngứa hậu môn cũng sẽ lâu hơn, chi phí cao hơn. Nếu như biến chứng nguy hiểm sẽ cần phải sử dụng tới các phương pháp điều ngứa hậu môn khác.

Tình trạng sức khỏe người bệnh

Mức chi phí điều ngứa hậu môn bệnh ngứa hậu môn chịu tác động lớn từ sức khỏe của người bệnh. Nếu như người bệnh có thể trạng tốt, sức khỏe ổn định thì khả năng miễn dịch sẽ cao hơn. Ngăn chặn lại sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh hiệu quả và nhanh chóng. Nếu như người bệnh có sức khỏe yếu, cơ thể mệt mỏi, sức khỏe không ổn định thời gian chữa bệnh lâu hơn. Mức chi phí điều ngứa hậu môn bệnh sẽ phát sinh thêm các yếu tố thuốc thang, hay thời gian nằm viện và chăm sóc…

Phương pháp điều ngứa hậu môn bệnh

Chi phí điều ngứa hậu môn bệnh phụ thuộc rất lớn vào phương pháp điều ngứa hậu môn bệnh. Hiện nay, để điều ngứa hậu môn bệnh, các bác sĩ sẽ ứng dụng các phương pháp điều ngứa hậu môn bệnh tiên tiến, hiện đại. Tuy nhiên, chi phí sẽ cao hơn so với các phương pháp điều ngứa hậu môn truyền thống khác.

Địa chỉ điều ngứa hậu môn bệnh

Hiện nay, để điều ngứa hậu môn bệnh ngứa hậu môn bạn có thể tới các bệnh viện, phòng khám. Nếu những phòng khám uy tín, chất lượng với mức chi phí cao thì dịch vụ sẽ được đảm bảo và chăm sóc tốt hơn.

Chi phí tái khám

Tái khám là một trong những việc làm rất quan trọng xác định tình trạng bệnh cũng như hướng điều ngứa hậu môn có phù hợp hay không. Thế nhưng, nhiều người lại không quan tâm tới mức phí này. Nếu tình trạng bệnh của bạn ở mức nhẹ thì việc tái khám sẽ không tốn quá nhiều chi phí điều ngứa hậu môn.

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan