Hotline: 0865 776 663

Nguyên nhân nổi cục ở vùng kín nữ

Ngày đăng: 02-06-2020 15:03:25

Nổi cục ở vùng kín nữ là tình trạng nhiều chị em gặp phải. Vậy nguyên nhân nổi cục ở vùng kín nữ là do đâu, cách điều trị cũng như chi phí điều trị nổi cục ở vùng kín nữ hết bao nhiêu tiền. Hãy tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời.

Nổi cục ở vùng kín là gì

Nổi cục ở vùng kín là hiện tượng vùng kín bị nổi cục lên như hạch khiến chị em cảm thấy vướng víu khó chịu.

Nổi cục ở vùng kín là dấu hiệu cảnh báo chị em bị mắc một số bệnh phụ khoa, bệnh xã hội nguy hiểm. Do đó khi có dấu hiệu nổi cục ở vùng kín bạn nên đến các phòng khám phụ khoa uy tín để khám và điều trị sớm.

Nguyên nhân nổi cục ở vùng kín

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nổi cục ở vùng kín. Theo các bác sĩ nổi cục ở vùng kín có thể do sinh lý và bệnh lý cụ thể:

Nổi cục ở vùng kín do sinh lý

 • Vệ sinh không sạch sẽ là nguyên nhân khiến cho vùng kín bị viêm nhiễm dẫn đến hiện tượng nổi cục ở vùng kín.
 • Do thoái quen tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người.
 • Do chế độ dinh dưỡng.

Nổi cục ở vùng kín do bệnh lý

 • Bệnh phụ khoa: khi chị em bị mắc một số bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm hộ ngoài... Những dấu hiệu thông thường của những bệnh trên là nổi cục ở vùng kín, khí hư bất thường, khí hư có mùi hôi, ngứa vùng kín...
 • Bệnh giang mai: Khi mắc bệnh giang mai cơ thể sẽ xuất hiện nhiều cục ở vùng kín, đó là những nốt sần giang mai trên bề mặt da tuy nhiên không có cảm giác ngứa.
 • Bệnh lậu: Bệnh lậu là bệnh lây qua đường tình dục không an toàn. Khi bị bệnh lậu người bệnh thường có biểu hiện như: chảy mủ vùng kín, khí hư ra nhiều có mùi hôi khó chịu, nổi cục bất thường ở vùng kín...
 • Ung thư vùng kín: các tế bào ung thư phát triển thành các cục cứng ở vùng kín.

Cách điều trị nổi cục ở vùng kín

Do nổi cục ở vùng kín là dấu hiệu của nhiều loại bệnh phụ khoa, bệnh xã hội khác nhau. Do đó để điều trị nổi cục ở vùng kín bạn cần đến các cơ sở y tế để khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh khác nhau bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị khác nhau cụ thể:

 • Do sinh lý: nếu bệnh do sinh lý thì bạn chỉ cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn chung thủy 1 vợ 1 chồng, có chế độ ăn uống hợp lý tránh rượu bia, thuốc lá...
 • Do mắc bệnh phụ khoa: Hiện nay việc điều trị bệnh phụ khoa bác sĩ sẽ dựa vào mức độ bệnh để kê thuốc uống, đặt hoặc điều trị bằng phương pháp ngoại khoa như: công nghệ SILK LANDER dùng điều trị viêm âm đạo, cắt leep cổ tử cung điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.
 • Bệnh lậu: Để điều trị bệnh lậu bác sĩ sẽ dùng kĩ thuật phục hồi gen liên kết DHA.
 • Giang mai: Điều trị giang mai bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng liệu pháp miễn dịch tổng hợp.

Chi phí khám chữa nổi cục ở vùng kín

Như chúng ta đã biết nổi cục vùng kín có thể là dấu hiệu của những bệnh khác nhau. Do đó chi phí khám chữa nổi cục ở vùng kín phụ thuộc vào các yếu tốt sau:

 • Tình trạng bệnh của bạn.
 • Nguyên nhân gây nổi cục ở vùng kín.
 • Phương pháp điều trị nổi cục ở vùng kín.
 • Bác sĩ điều trị nổi cục ở vùng kín.
 • Cơ sở y tế bạn khám chữa nổi cục ở vùng kín.

Chữa nổi cục ở vùng kín ở đâu

Để chọn địa chỉ chữa nổi cục ở vùng kín bạn nên tìm hiểu xem địa chỉ đó có uy tín không, có đang áp dụng những phương pháp mới nhất để điều trị không, bác sĩ điều trị có giỏi không, chi phí hết bao nhiêu tiền...

Hiện nay ở Nam Định có phòng khám đa khoa Bảo Việt là địa chỉ khám chữa nổi cục ở vùng kín uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Phòng khám đa khoa Bảo Việt hiện đang áp dụng các công nghệ mới nhất vào điều trị các bệnh viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, bệnh lậu, giang mai....

Ngoài ra đến với phòng khám Bảo Việt các chi phí khám chữa bệnh của bạn sẽ được công khai. Bạn có thể tham khảo giá trước khi điều trị.

Phòng khám đa khoa Bảo Việt có địa chỉ Số 456 Trần Hưng Đạo, P.Quang Trung, TP.Nam Định, T.Nam Định là vị trí thuận tiện giao thông.

Ngoài ra khám chữa nổi cục ở vùng kín ở Bảo Việt  bạn sẽ không phải chờ đợi lâu mà có thể đặt hẹn khám qua mạng để được ưu tiên khám trước.

Trên đây là nguyên nhân nổi cục ở vùng kín. Hi vọng với những thông tin về nguyên nhân nổi cục ở vùng kín trên sẽ giúp bạn phòng tránh cũng như biết mức độ nguy hiểm của bệnh nổi cục ở vùng kín để điều trị kịp thời.

Xem thêm:

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan