Hotline: 0865 776 663

Xét nghiệm giang mai ở đâu cho kết quả chính xác nhất

Ngày đăng: 22-05-2020 14:02:51

Nên xét nghiệm giang mai ở đâu để có kết quả chính xác nhất? Với bệnh giang mai thì người bệnh cần phải được xét nghiệm nhiều lần không chỉ để chẩn đoán bệnh mà còn để theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh. Cần tìm một địa chỉ y tế uy tín để có thể thăm khám và xét nghiệm bệnh kịp thời.

Xét nghiệm giang mai là gì?

Xét nghiệm giang mai là sử dụng các phương pháp, kỹ thuật nhằm xác định người bệnh có nhiễm giang mai không, nhiễm giang mai ở mức độ nào. Dựa vào kết quả xét nghiệm bệnh thì bác sĩ có thể nắm rõ và tiến hành điều trị theo phương pháp chính xác nhất.

Thực hiện xét nghiệm giang mai có nhiều phương pháp. Người mắc bệnh sẽ đi khám xét nghiệm giang mai trong hai giai đoạn. Cụ thể xét nghiệm giang mai lần đầu khi nghi ngờ mắc bệnh cần chẩn đoán và điều trị. Giai đoạn sau là khi điều trị xong cần theo dõi giang mai hồi phục.

Xét nghiệm giang mai lần đầu

Đối với người đang nghi ngờ mắc giang mai thì có hai trường hợp. Những người có biểu hiện giang mai trên cơ thể (thường là có tổn thương tại vùng kín) có thể làm xét nghiệm soi bệnh phẩm dưới kính hiển vi. Vì xoắn khuẩn giang mai Treponema Pallidum gây bệnh có tồn tại nhiều trong dịch từ bệnh phẩm người bệnh nên phương pháp này có thể trực tiếp soi thấy xoắn khuẩn trên kính hiển vi trường tối.

Những người nghi ngờ mắc giang mai mà không có biểu hiện bệnh sẽ được chẩn đoán dựa vào việc phát hiện kháng thể giang mai trong máu. Có những bệnh nhân đi khám giang mai quá sớm, thường là trong khoảng 1 tháng đầu sau khi bị phơi nhiễm. Khám giang mai sớm có thể cho kết quả âm tính giả.

Tư vấn tại đây

Xét nghiệm giang mai sau điều trị

Liệu trình chữa giang mai không dài và không quá khó khăn. Tuy nhiên bệnh giang mai khó chẩn đoán sau điều trị vì không biểu hiện ra bên ngoài. Cách tốt nhất là áp dụng các phương pháp xét nghiệm giang mai. Hầu hết các bác sĩ sử dụng xét nghiệm phát hiện kháng thể giang mai trong máu. Phương pháp chủ yếu được sử dụng là xét nghiệm giang mai RPR và TPHA. Các chỉ số này sẽ cho biết bệnh giang mai có đang diễn biến khỏi hẳn hay không.

Giang mai nếu không được chữa đúng phương pháp thì bệnh không khỏi. Khi đó lượng kháng thể trong máu sẽ không giảm trong nhiều lần xét nghiệm. Thậm chí còn có xu hướng tăng lên. Điều này khiến bác sĩ phải xem lại và điều chỉnh phương pháp điều trị tốt nhất.

Một số phương pháp xét nghiệm giang mai thường áp dụng

Xét nghiệm soi kính hiển vi trường tối

Các bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm từ tổn thương bệnh giang mai của người bệnh. Từ đó tiến hành xử lý mẫu, nhuộm màu hoặc ép tiêu bản. Qua kính hiển vi trường tối có thể thấy xoắn khuẩn gắn với tế bào rất rõ. Phương pháp này dùng để phát hiện bệnh giang mai rất chính xác.

Xét nghiệm giang mai RPR

RPR là phương pháp xét nghiệm thử chỗ Polymerase tương ứng với kháng thể giang mai. Phương pháp này sẽ cho chẩn đoán giang mai âm tính và dương tính khi không có biểu hiện bệnh. Mẫu bệnh phẩm cần lấy từ người bệnh sẽ là máu. Nhân viên y tế sẽ tách để lấy huyết thanh và đi phân tích. Tuy nhiên RPR dễ cho kết quả âm tính giả vào thời gian đầu mắc bệnh và khi đã nhiễm giang mai muộn.

Xét nghiệm giang mai TPHA

Xét nghiệm TPHA là phương pháp thử phản ứng ngưng kết hồng cầu trong máu. Phương pháp này thường được kết hợp với RPR để cho kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Đa số người mắc bệnh giang mai sau hai chỉ số xét nghiệm này là đã có thể kết luận bệnh rồi. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp người bệnh có kết quả xét nghiệm không phù hợp với kết quả khám lâm sàng hay hỏi bệnh. Bác sĩ có thể sẽ phải làm thêm xét nghiệm chuyên sâu hơn.

Xét nghiệm FTA - ABS là phương pháp chẩn đoán bệnh giúp phân biệt nhiễm khuẩn giang mai với các bệnh khác. Sau xét nghiệm này bác sĩ có thể khẳng định người bệnh có nhiễm giang mai không. Từ đó sẽ có phương án điều trị kịp thời.

Nên xét nghiệm giang mai ở đâu ?

Giang mai là một bệnh lý có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Vì thế nên nếu muốn điều trị bệnh khỏi thì cần phải xét nghiệm giang mai thật chính xác. Vì thế tìm kiếm một địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín rất quan trọng. Để chọn được một địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín không hề dễ dàng. Người bệnh nên lựa chọn theo một số tiêu chí dưới đây:

Chọn cơ sở y tế uy tín thuận tiện đi lại

Giang mai là bệnh lý cần đi thăm khám nhiều lần. Người bệnh chưa biết xét nghiệm giang mai ở đâu hãy tìm kiếm những địa chỉ gần nhà nhất. Những nơi thăm khám bệnh giang mai uy tín tin cậy mà lại ở quanh khu vực thuận tiện đi lại thì sẽ rất phù hợp đi xét nghiệm giang mai thường xuyên.

Đối với người bệnh ở Bắc Ninh thì các bác sĩ chuyên khoa giới thiệu phòng khám Thành Đô. Phòng khám bệnh xã hội Thành Đô chữa giang mai cực kỳ hiệu quả. Phòng khám nằm ngay khu vực trung tâm thành phố Bắc Ninh rất thuận tiện đi lại. Người bệnh có thể đến phòng khám vào các khung ngoài giờ hành chính vẫn được tiếp đón cẩn thận

Lựa chọn nơi có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị

Để đảm bảo chất lượng khám xét nghiệm giang mai ở đâu thì cũng phải có đủ máy móc. Kết quả khám, xét nghiệm bệnh sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự hoạt động của máy móc. Nếu máy uy tín hơn thì kết quả phân tích cũng có nhanh chóng hơn và chính xác hơn.

Phòng khám Thành Đô là một địa chỉ được sự đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất. Người bệnh tới nơi đây sẽ được thăm khám và xét nghiệm hiệu quả. Phòng xét nghiệm được đầu tư các loại máy móc phục vụ xét nghiệm giang mai một cách tốt nhất.

Tư vấn tại đây

Đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo bài bản

Để có kết quả xét nghiệm chính xác đòi hỏi nhân viên y tế xét nghiệm chuẩn xác. Đồng thời đòi hỏi bác sĩ đọc kết quả cũng phải có chuyên môn, kinh nghiệm để người bệnh được tư vấn tỉ mỉ về kết quả xét nghiệm. Do đó mà người bệnh cần chú ý chọn một nơi có đội ngũ nhân viên uy tín.

Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh được người dân trong khu vực tin cậy. Điều này là bởi phòng khám mời các bác sĩ có tay nghề, chuyên môn tốt. Người mắc bệnh có thể hoàn toàn yên tâm vì nơi đây tiến hành xét nghiệm rất chuẩn xác. Nhân viên y tế sẽ giúp lấy mẫu và xử lý mẫu nhanh chóng. Bác sĩ có thể đọc kết quả một cách rõ ràng nhất sau chẩn đoán và giúp người bệnh được tư vấn dễ dàng.

Phương pháp xét nghiệm đầy đủ

Không phải nơi nào cũng có các phương pháp xét nghiệm giang mai đầy đủ nhất. Chỉ có một số phòng khám chuyên khoa sẽ có khả năng xét nghiệm chuyên sâu hơn. Điều này là bởi sự đầu tư khi khám chuyên khoa chuyên bệnh thường kỹ lưỡng hơn. Do đó, muốn xét nghiệm giang mai ở đâu tốt thì hãy chọn một cơ sở y tế có đầy đủ phương pháp xét nghiệm sẽ giúp chẩn đoán bệnh tốt nhất.

Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là một địa chỉ khám chuyên khoa. Người mắc bệnh giang mai sẽ được thăm khám cẩn thận và xét nghiệm kỹ lưỡng. Phòng khám đầu tư kỹ lưỡng để đảm bảo người bệnh được xét nghiệm chuẩn xác nhất. Nhờ vào ưu thế xét nghiệm giang mai tốt mà nhiều người bệnh tìm đến phòng khám điều trị.

Dịch vụ uy tín chuyên nghiệp

Người mắc giang mai thường có tâm lý e ngại bởi vì đây là một bệnh xã hội dễ lây lan. Khi đi khám hay xét nghiệm thì người bệnh cũng rất lo lắng. Vì thế tới những cơ sở uy tín chuyên nghiệp thì người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm. Do đó đây là một tiêu chí rất quan trọng để chọn xét nghiệm giang mai ở đâu.

Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín. Không chỉ có kết quả xét nghiệm chuẩn xác mà dịch vụ nơi đây cũng uy tín. Đa phần bệnh nhân sẽ được phục vụ một cách chu đáo an toàn nhất. Từ khâu đặt lịch cho tới khám, hẹn khám sẽ được đảm bảo chu đáo.

Nếu còn phân vân xét nghiệm giang mai ở đâu tốt thì phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là câu trả lời. Người bệnh tới phòng khám Thành Đô sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng thăm khám bệnh. Phòng khám đảm bảo phục vụ chu đáo, thoải mái và tận tình nhất.‍

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan